Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Để người lao động yên tâm sản xuất

Thứ bảy - 25/11/2017 16:02

Từ đầu năm đến nay, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động thông qua việc cải thiện điều kiện làm việc cũng như quy chế tiền lương thu nhập và các hoạt động xã hội để người lao động yên tâm sản xuất.

Để người lao động yên tâm sản xuất

      Về chính sách tiền lương thu nhập, từ đầu năm đến nay, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch quỹ tiền lương và giao khoán cho các đơn vị trong toàn Công ty trên cơ sở kế hoạch sản xuất được giao và định mức NLĐ của từng loại sản phẩm và định biên lao động theo dây chuyền công nghệ hợp lý của từng phân xưởng. Mức tiền lương giao khoán của từng ngành nghề dựa trên mức tiền lương và hệ số giãn cách theo chức danh ngành nghề TKV quy định. Trong đó, khuyến khích người có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và đóng góp nhiều cho Công ty… Do vậy, chính sách tiền lương đã trở thành động lực khuyến khích, động viên người lao động không ngừng phấn đấu tăng năng suất lao động, chất lượng công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác tái cơ cấu, tinh giản lao động cũng được Công ty thực hiện một cách quyết liệt nhằm đổi mới cơ cấu quản lý, tổ chức sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học vào trong sản xuất nhất là khâu khai thác và đào lò. 
 
      Về các hoạt động xã hội, trong những năm qua, Công ty Than Thống Nhất đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tương thân tương ái. Công ty đã vận động cán bộ công nhân viên thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện như: đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Trẻ em tàn tật và trẻ mồ côi”; quỹ “Mái ấm công đoàn”…; ủng hộ các nhà trường trên địa bàn để giúp đỡ học sinh nghèo nhân ngày khai giảng năm học mới; ủng hộ thăm hỏi thường xuyên các gia đình anh chị em trong Công ty, trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ đồng bào bị bão lụt; ủng hộ Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh… Cùng với đó, Công đoàn Công ty cũng phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, giao lưu, phối hợp tặng quà cho các cháu là con công nhân viên chức lao động học giỏi và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trường mầm non nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu, đón năm học mới. Tính riêng, trong tháng 10, Công ty đã tổ chức thăm hỏi trợ cấp cho 124 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động cũng như hiếu, hỷ với tổng số tiền 22,55 triệu đồng. Thăm hỏi tặng quà cho 03 cháu tật nguyền con CNLĐ, số tiền 3 triệu đồng, trợ cấp khó khăn đột suất 08 gia đình với số tiền 20 triệu đồng, thăm hỏi động viên 14 nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 9 triệu đồng, tặng quà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho 625 Nữ CNVCLĐ là 100.000 đồng/người… 
 
Công trình “Hệ thống vận chuyển người bằng tời cáp mã hiệu TCCN1000/400/16/37”

      Ngoài ra, để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Công ty tiếp tục đầu tư nhiều công nghệ mới hiện đại trong sản xuất như: Đảm bảo đầy đủ diều kiện để các phân xưởng khai thác lò chợ chống giá khung, giá xích ZH khai thác an toàn, ổn định và tăng năng suất lao động; Lắp đặt đưa vào sử dụng tời cáp treo vô cực chở người loại TCCN1000/400/16/37 chiều dài L=400 mét tại lò Ngầm -35/-140 khu lộ Trí, để phục vụ công tác vận chuyển người từ mức -35 xuống -140. Sử dụng toa xe chở người cỡ đường 600 phục vụ chở người mức +13 khu Lộ Trí và toa xe chở người cỡ đường 900 phục vụ chở người mức -140 khu Lộ Trí;  Lắp đặt hệ thống Camera giám sát sản xuất truyền dẫn bằng cáp quang an toàn phòng nổ gồm các vị trí: Hầm bơm trung tâm, trạm phân phối, hệ thống băng tải, hệ thống tời trục… Lắp đặt hệ thống loa truyền thanh vào đến gương lò để truyền tải thông tin chỉ huy sản xuất và mệnh lệnh ứng cứu sự cố của Lãnh đạo Công ty đến từng người lao động trong hầm lò… Đồng thời với đó, công tác cải thiện thu nhập, điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại cho cán bộ, đặc biệt đội ngũ thợ lò cũng được Công ty chú trong quan tâm, đổi mới. Công ty đã thực hiện lắp đặt hoàn thiện hệ thống rửa mũi tập thể phục vụ người lao động sau khi kết thúc công việc trong hầm lò. Tổ chức CBCN đi thăm quan nghỉ mát dịp lễ 30/4 - 1/5 và lựa chọn những công nhân xuất sắc đi Myanmar. Và mới đây nhất là ngày 19/11, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng chung cư cho thợ lò với giá trị đầu tư 31,9 tỷ đồng.
 
Chung cư thợ lò của Công ty Than Thống Nhất
được đầu tư xây dựng quy mô 6 tầng
với 80 căn hộ cho khoảng 320 công nhân. 
Ảnh: Lê Hải

      Đây là Công trình được thi công từ tháng 7/2016, do TKV làm chủ đầu tư; tổng diện tích mặt sàn là 4.823 m², 6 tầng với 80 căn hộ (cho khoảng 320 công nhân ở). Ngoài hạng mục chính là phòng ở, công trình còn có khu vực để xe, căng tin, thư viện, khu chế biến, bếp nấu, nhà ăn tập thể, kho, phòng bảo vệ và các phòng kỹ thuật khác...
 
      Được biết, tham gia ở chung cư, hằng tháng công nhân chỉ phải đóng một mức phí khá thấp chủ yếu là tiền điện, tiền nước sử dụng; hệ thống mạng internet, truyền hình cáp được sử dụng miễn phí. Có thể thấy, hỗ trợ nhà ở, quan tâm, tạo điều kiện về môi trường làm việc… là những việc làm thiết thực, ý nghĩa của Ban lãnh đạo Công ty nói chung và tổ chức Công đoàn nói riêng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động . “An cư” thì mới “lập nghiệp”, có mái nhà vững chãi, chắc chắn thì người lao động Thống Nhất mới yên tâm công tác, cống hiến sức mình, phấn đấu tăng gia sản xuất, hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2017 và các năm tiếp theo. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy họ vươn lên hăng say trong lao động sản xuất, đóng góp vào thành tựu chung của Công ty Than Thống Nhất - TKV./.

 

Tác giả bài viết: Vũ Thủy


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 50
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 3,460
  •   Tháng hiện tại 74,105
  •   Tổng lượt truy cập 6,064,670
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 2 tháng 01 năm 2018
Bước vào thực hiện nhiệm vụ SXKD tháng 1, quý I năm 2018, với tinh thần chủ động, quyết tâm giữ vững công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả tuần 2 tháng 1/2018 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 86.321 tấn/KH 200.000 tấn đạt 43,2%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:
295,8/KH 695m đạt 42,56%
- Chống xén: 302,10/KH 480m đạt 62,94%.
- Tiêu thụ: 73.810,64tấn/KH 200.800 tấn đạt 36,76%
- Doanh thu: 65.662,90tr. đồng /KH 182.532tr. đồng đạt 35,97%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, đào lò, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện chưa đạt theo kế hoạch.