Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Than Thống Nhất

Thứ sáu - 03/11/2017 17:30

Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhận thức được tầm quan trọng của Công đoàn, Công ty Than Thống Nhất - TKV luôn chú trọng xây dựng, tích cực đổi mới các hoạt động để Công đoàn có điều kiện thực hiện tốt nhất chức năng của mình.

Đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Than Thống Nhất

      Trong tháng 10 vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, Công đoàn đã gặt hái được nhiều bông hoa thành tích đáng kể, góp công sức không nhỏ vào sự phát triển của Công ty. Hãy cùng điểm lại một số thành tích nổi bật!

      Phát động thành công phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch SXKD tháng 10; Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi (Hội diễn văn nghệ quần chúng, Giải bóng đá do Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức, tham gia cuộc thi vẽ tranh chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam…); Đạt giải cao trong các hội thi cấp Tập đoàn (Hội thi Cấp cứu mỏ bán chuyên đạt giải Nhì; Hội thi thợ giỏi đạt giải ba...); Tham gia kiểm tra, giám sát chất lượng các bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

      Bằng những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc quan tâm, giúp đỡ, sát sao tới mọi mặt đời sống của người lao động: Thường xuyên thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hiếu, hỉ…cũng như có những món quà ý nghĩa cho gia đình NLĐ hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 625 nữ CBVCLĐ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…; Phối hợp cùng chuyên môn, đoàn thanh niên nắm bắt tình hình CNCB đang thuê nhà; Phổ biến nâng cao nhận thức của NLĐ về chế độ khám bệnh và quản lý công ốm. Không chỉ chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất, Công đoàn còn quan tâm đến sức khỏe người lao động, 50 CNCB được đi nghỉ điều dưỡng để phục hồi sức khỏe, chức năng. Đồng thời, Công đoàn cũng xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho những CNCB làm việc trong điều kiện nặng nhọc, môi trường độc hại.

      Chỉ bằng vài dòng vắn tắt về hoạt động của Công đoàn trong tháng 10, chúng ta cũng đã thấy được sự cố gắng của Công đoàn trên con đường từng bước chung tay chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức lao động. Tiến lên trên bước đà thắng lợi đó, trong tháng tiếp theo, Công đoàn Công ty tiếp tục đặt ra những mục tiêu, phương hướng phát triển mới nhằm thu được thành tựu rực rỡ hơn. Tháng 11 là tháng của những ngày lễ lớn (Ngày Pháp luật 2017,  Ngày Truyền thống ngành Than), Công đoàn phối hợp cùng tổ chuyên môn đã nhanh chóng tuyên truyền, phát động phong trào thi đua tại các cơ sở nhằm hòa mình vào làn sóng chung chào mừng và thi đua đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn Tỉnh. Ngoài ra, Công đoàn cũng đôn đốc việc xây dựng khu nhà tập thể để người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

      Thời gian tới, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất quyết tâm sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Từ đó, giúp đoàn viên công đoàn yên tâm lao động và công tác, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển./.
 
BBT

 

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 13
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 8
 
  •   Hôm nay 1,531
  •   Tháng hiện tại 142,654
  •   Tổng lượt truy cập 6,264,921
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 2 tháng 01 năm 2018
Bước vào thực hiện nhiệm vụ SXKD tháng 1, quý I năm 2018, với tinh thần chủ động, quyết tâm giữ vững công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả tuần 2 tháng 1/2018 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 86.321 tấn/KH 200.000 tấn đạt 43,2%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:
295,8/KH 695m đạt 42,56%
- Chống xén: 302,10/KH 480m đạt 62,94%.
- Tiêu thụ: 73.810,64tấn/KH 200.800 tấn đạt 36,76%
- Doanh thu: 65.662,90tr. đồng /KH 182.532tr. đồng đạt 35,97%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, đào lò, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện chưa đạt theo kế hoạch.